Năm 2024 : 6.067
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức chuyên đề “Nâng cao năng lực đội ngũ đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018”.

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngày 12 tháng 10 năm 2019, Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức chuyên đề “Nâng cao năng lực đội ngũ đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018”.

Chuyên đề được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu: Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, trường TH Thụy Sơn, trường THCS Thụy Phong, trường TH&THCS Thụy Dương, trường TH&THCS Thái Sơn, trường TH&THCS Thái Phúc, trường TH&THCS Thái Thịnh, trường TH&THCS Thái Xuyên, trường TH&THCS Thái Thượng, trường TH&THCS Thái Hưng.

Hình ảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Về dự và trực tiếp truyền đạt, tổ chức thảo luận nội dung chuyên đề có Tiến sĩ Lê Thống Nhất - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trường học lớn Việt Nam (Big School).
     Tham dự chuyên đề tại các điểm cầu có: đồng chí Trần Tuấn Anh – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học,  Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; đồng chí Đỗ Trường Sơn – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS, TH&THCS; Tổ trưởng Nhà trẻ, Tổ trưởng Mẫu giáo các trường MN; Tổ trưởng chuyên môn, Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên Tổng phụ trách các trường TH, THCS, TH&THCS trong huyện.

Tiến sĩ Lê Thống Nhất truyền đạt, thảo luận Chuyên đề

Bằng kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm thực tiễn và cách diễn đạt cuốn hút người nghe của mình, TS Lê Thống Nhất đã đề cập tới nhiều vấn đề mang tính thời sự của giáo dục phổ thông hiện nay; từ phân tích nguyên nhân, cơ sở của việc đổi mới gắn với thực trạng bối cảnh của giáo dục phổ thông hiện nay, chuyên đề chỉ rõ những vấn đề trọng tâm, những nhiệm vụ chủ yếu của việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cần giải quyết. Để thực hiện có hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, chuyên đề đã chỉ ra các biện pháp, cách thức triển khai thực hiện đổi mới CT GDPT một cách khoa học, có tính khả thi cao. Đặc biệt, Tiến sĩ cũng đã chỉ ra những vấn đề cốt lõi, trọng tâm có vai trò hết sức quan trọng trong việc thực hiện thành công chương trình GDPT 2018 như vấn đề đội ngũ, cơ sở vật chất; việc phân cấp, phân quyền; việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của người học, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Đỗ Trường Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành đến Tiến sĩ Lê Thống Nhất. Mong rằng trong thời gian tới Giáo dục Thái Thụy tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Tiến sĩ để Giáo dục Thái Thụy gặt hái những thành công trong tương lai. Đồng chí yêu cầu CBQL, GV tham dự chuyên đề cần chủ động, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình GDPT 2018.

Tin bài: Bộ phận CNTT – Phòng GD&ĐT.